Dùng gạch ném bể đầu vì nghĩ bị trêu trọc
Cập nhật lúc: 15:02 28/02/2017
Ngày 23/02/2017, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Viết Lưu (21 tuổi, trú tại xã Ea Hu, huyện Cư Kuin) về tội “cố ý gây thương tích”.
Theo bản án sơ thẩm, chiều ngày 06/9/2016 sau khi uống rượu Lê Viết Lưu cùng với Phan Thanh. L, Nguyễn Chánh. L. rủ nhau đi đến nhà Phạm H. để tiếp tục uống rượu.
Khi đến cổng nhà H thì gặp Nguyễn L. và Trần V. đang vật nhau ở đường nên cả ba đến can ngăn. Vừa lúc đó, Nguyễn Văn Ph. chạy từ trong nhà H ra, V nghĩ rằng Phước chạy ra để cùng Long đánh nên Vinh bỏ chạy.
Tại đây, Phan Thanh L. vô cớ dùng tay tát hai cái vào mặt Phan Ngọc H. vì cho rằng H. có thái độ hỗn láo. Thấy L vô cớ tát H, H. liền xông vào đánh L, L cũng đi đến định đánh nhau với H nhưng được mọi người can ngăn.

Bị cáo Lê Viết Lưu – Đứng đầu tiên từ phải qua tại phiên tòa ngày 23-02
Một lúc sau, Nguyễn Phi H đi đến nhà H để chơi khi thấy mọi người ra về thì H cũng dắt xe ra rồi ngồi lên xe và hô to “đi uống cà phê đi bay”. Trong hơi men, nghe H hô to như vậy thì Lê Viết Lưu cho rằng H đang chọc tức mình nên nhặt viên gạch ném trúng vào phần đầu của H làm tổn hại 21% sức khỏe.
Quá trình tranh luận tại phiên tòa, căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của bị cáo, ý kiến của KSV... xét thấy hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, thể hiện tính côn đồ, coi thường pháp luật nên HĐXX đã giữ nguyên mức án 02 năm 9 tháng tù mà TAND huyện Cư Kuin đã tuyên trước đó.
Các tin khác
- Vụ án lừa đảo tinh vi tại Đắk Lắk – Bị cáo Lê Tấn tài lĩnh án 4 năm 6 tháng tù
 - Tòa án nhân dân khu vực 13 - tỉnh Đắk Lắk phối hợp xét xử theo thủ tục rút gọn vụ án Chống người thi hành công vụ
 - TAND khu vực 14 – Đắk Lắk xét xử vụ án “hủy hoại rừng”
 - TAND tỉnh Đắk Lắk tổ chức xét xử tại cơ sở 2 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đương sự tham gia tố tụng tại phiên tòa
 - Phiên tòa ghen tuông giữa làng quê